SẢN PHẨM
THÔNG TIN CHI TIẾT

Chống thấm hiệu quả cho công trình

Mùa nắng là thời điểm thích hợp để chống thấm cho nhà cửa, song với quan điểm “thấy mới tin” nên hầu hết các gia đình chỉ nghĩ đến việc chống thấm khi mùa mưa đến.
Xác định đúng nguyên nhân thấm
Ngoài ra, có khoảng 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước do chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối… đều có thể sai sót gây thấm khó lường. Thấm từ trên xuống là chuyện ai cũng biết, nhưng còn có cả thấm ngược từ dưới nền nhà lên do tính toán chống thấm chân tường không tốt.
Các dịch vụ chống thấm hiện nay sẵn sàng giúp gia chủ khắc phục mọi sự cố bằng cách đến tận nhà khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân thấm để rồi trình bày giải pháp thực hiện. Thông thường, các dịch vụ hay áp dụng 2 cách chống thấm là chống thấm ngược và chống thấm thuận. Chống thấm ngược (thường áp dụng khi không thể chống thấm thuận) bằng cách dùng một số chất phụ gia để xử lý ngay chỗ bị thấm, tuy nhiên độ bền thường không cao, như sika latex th, sikalite, sika latex..
Muốn chống thấm nguyên nhân, ban đầu cần xác định rõ thấm do đâu, sau đó sẽ dỡ bỏ phần công trình cũ, xây tô mới và chống thấm ngay từ đầu, kế tiếp mới làm các công đoạn như chống thấm ngược. Chống thấm bằng sika chống thấm hoặc phụ gia chống thấm.
Trên thị trường hiện có nhiều loại chống thấm như sika, basf, fnikote n03, chống thấm với hai dạng chính gốc nước và gốc xi măng, gốc bitum với khả năng có thể chống thấm lên bề mặt tức. Thậm chí, để phù hợp với khí hậu ở nước ta, sản phẩm sika top seal 107, , masteseal 530 có thể chống thấm ngược… Ngoài ra, thị trường còn có các loại phụ gia chống thấm pha xi măng để chống thấm sàn như sikaproof membrane, sika latex th dùng chống thấm sân thượng, sàn xi măng; quét bề mặt 2-3 lớp chống thấm bền theo thời gian
Chống thấm là vấn đề khá nan giải. Song, nếu để giải quyết nhất thời có tác dụng kéo dài trong thời gian ngắn thì có thể giải quyết dễ dàng bằng nhiều chất liệu, vật liệu xây dựng cả nội lẫn ngoại có thể quét, dán, phủ… lên mặt lớp trát hoặc bê tông cấu kiện bao che là có thể chống thấm được.
Tuy nhiên, mỗi hạng mục công trình có những vật liệu và cách thi công khác nhau, nếu ứng dụng đúng, chuẩn mực thì việc chống thấm sẽ bền vững theo tuổi thọ của công trình. Vì vậy, trước khi chống thấm nên tham khảo các nhà chuyên môn và tốt nhất là phải chọn được các đơn vị uy tín thực hiện.